จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้กำหนดจัดกิจกรรมเฉลิมฉลอง 200 ปีชาตกาล พระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร) 5 กรกฎาคม 2565 มีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติพระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร) ในวาระที่องค์การยูเนสโกประกาศยกย่องเป็นบุคคลสำคัญของโลก ด้านการศึกษาและวัฒนธรรม ประจำปี 2565 ซึ่งตามแผนงานการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองหลังประกาศยกย่องแล้ว มีจำนวน 14 กิจกรรม โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ รับผิดชอบประสานความร่วมมือกับหน่วยงานภายในและต่างประเทศ จัด 2 กิจกรรม ได้แก่ 1. เสวนาทางวิชาการและนิทรรศการ "พระยาศรีสุนทรโวหาร" กับอุดมการณ์ UNESCO เฉลิมฉลอง 200 ปีชาตกาล พระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร) 2. การเสวนาทางวิชาการและการแสดงประวัติผลงานของพระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร) ตามอุดมการณ์ของ UNESCO เน้นการศึกษาที่ยั่งยืนและสันติภาพโลก (SDGs)

ประเภทกิจกรรม : กิจกรรมทั่วไป

วัน-เดือน-ปี : 22-06-2565

หน่วยงาน : ศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรมและท้องถิ่น