โครงการธรรมสัญจร (บก.0409-2-010-17-52)
            สาขาวิชาปรัชญาและศาสนา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดโครงการธรรมะสัญจร เพื่อให้นักศึกษาไปฟังธรรมกับพระสงฆ์ตามวัดต่างๆ และการได้ไหว้พระตามพุทธสถานที่สำคัญร่วมกันนั้น นับว่าเป็นวิธีการเพิ่มทักษะและประสบการณ์ตรงในการเรียนรู้หลักธรรม และพิธีกรรมของพระพุทธศาสนา เป็นการฝึกการเรียนรู้การอยู่ร่วมกันกับบุคคลอื่น ฝึกความอดทน ฝึกความเสียสละ และการให้อภัยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การได้ไปกราบไหว้สวดมนต์เวียนเทียนที่สถูปเจดีย์ที่สำคัญร่วมกัน ย่อมก่อให้เกิดศรัทธาความเชื่อ ความเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองมั่นคงอยู่คู่แผ่นดินไทย อีกทั้งเป็นเหตุให้น้อมนำเอาธรรมมาปฏิบัติในการดำเนินชีวิตประจำวัน ซึ่งก่อให้เกิดความสุข ความเจริญก้าวหน้าในชีวิตตลอดไป จัดกิจกรรมในวันที่ 9-13 มีนาคม 2552 ณ จังหวัด พะเยา เชียงราย เชียงใหม่ ลำปาง

ประเภทกิจกรรม : กิจกรรมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

วัน-เดือน-ปี : 09-03-2552

หน่วยงาน : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

รายงานผลงานกิจกรรม : อาจารย์ และนักศึกษามีความรู้ ความศรัทธาในพระพุทธศาสนามากยิ่งขึ้น ได้เพิ่มความเลื่อมใสในจริยวัตรของพระเกจิอาจารย์สายวิปัสนาในภาคเหนือ และเห็นคุณค่าของความสุขทางด้านจิตใจมากยิ่งขึ้น มีความรู้เกี่ยวกับโบราณสถาน โบราณคดีและวิถีชีวิตชาวไทยภาคเหนือยิ่งขึ้น