โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ
            หลักการและเหตุผล บุคลากรสายสนับสนุนของมหาวิทยาลัยถือว่าเป็นทรัพยากรอันมีค่ายิ่งกลุ่มหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นกำลังสำคัญที่จะนำพามหาวิทยาลัยเข้าสู่การแข่งขันทางการจัดการศึกษาที่มีความรุนแรงมากยิ่ง นอกจากนั้นยังเป็นกลไกสำคัญที่ทำให้องค์กรสามารถก้าวตามให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาในภาวะเศรษฐกิจ สังคมในปัจจุบันนี้ได้อย่างดี ซึ่งไม่เฉพาะกับบุคลากรที่มีสถานภาพเป็นข้าราชการเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบุคลากรที่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนไปเป็นพนักงานในสถาบันอุดมศึกษา ที่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนสถานภาพตามพระราชบัญญัติ ระเบียบข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2551 วัตถุประสงค์ 1. เพื่อให้บุคลากรสายสนับสนุนของมหาวิทยาลัยดำเนินการกำหนดภาระหน้าที่ที่รับผิดชอบและจัดทำตัวชี้วัดของแต่ละตำแหน่ง 2. เพื่อให้บุคลากรสายสนับสนุนของมหาวิทยาลัยเข้าใจถึงความจำเป็นในการจัดทำตัวชี้วัดระดับบุคคล 3. เพื่อให้บุคลากรสายสนับสนุนมีความรู้ความเข้าใจ และเห็นถึงความสำคัญของตนเอง รวมทั้งเป็นกลไกสำคัญที่จะสามารถขับเคลื่อนองค์กรให้ยังคงอยู่ได้ และช่วยสร้างความเข้มแข็งให้กับองค์กรได้อย่างแท้จริง ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ 1. บุคลากรสายสนับสนุนของมหาวิทยาลัยแต่ละตำแหน่งทราบถึงภาระหน้าที่ตามตำแหน่งที่ปฏิบัติของหน่วยงาน และกำหนดตัวชี้วัดของแต่ละตำแหน่งได้ 2. บุคลากรสายสนับสนุนของมหาวิทยาลัยเข้าใจถึงความจำเป็นในการจัดทำตัวชี้วัดระดับบุคคล ทั้งนี้เพื่อให้แต่ละคนพัฒนาตนเองให้ตรงตามตัวชี้วัดที่กำหนด 3. เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการประเมินบุคคลตามเกณฑ์สมรรถนะ

ประเภทกิจกรรม : กิจกรรมอบรมเพื่อพัฒนาตนเอง

วัน-เดือน-ปี : 26-05-2551

หน่วยงาน : สำนักงานอธิการบดี

รายงานผลงานกิจกรรม : บุคลากรสายสนับสนุนของมหาวิทยาลัยให้ความร่วมมือในการเข้าฝึกอบรมโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ "การจัดทำตัวชี้วัดระดับบุคคลสำหรับบุคลากรสายสนับสนุน" มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ระยะเวลาในการฝึกอบรม คือ วันที่ 26,27,29,30 พฤษภาคม 2551 และ 3,4 มิถุนายน 2551