โครงการ "อบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาหลักสูตรศิลปศาสตร์"(วิพากษ์หลักสูตรภาษาและวัฒนธรรมไทยสำหร้บชาวต่างประเทศ) (ลป.0400-1-091-02(กศ.))
            ตามที่มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ได้ดำเนินการโครงการความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ กับมหาวิทยาลัยครูฉวี่จึ้ง มหาวิทยาลัยแห่งมณฑลยูนาน และมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในประเทศสาธารณรับประชาชนจีนนั้น เพื่อเป็นการรองรับและตอบสนองความต้องการศึกษาต่อของนักศึกษาต่างประเทศ อาจารย์สาขาวิชาภาษาไทยจึงได้จัดร่างหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต (ศศ.บ.) ภาษาและวัฒนธรรมไทยสำหรับชาวต่างประเทศขึ้น ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2551 ณ ห้องเขียวเสวย สัมมนาคารบางปะกงปาร์ค มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์

ประเภทกิจกรรม : กิจกรรมวิชาการ

วัน-เดือน-ปี : 04-11-2551

หน่วยงาน : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

รายงานผลงานกิจกรรม : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์มีหลักสูตรศิลปศาสตร์ที่พัฒนาขึ้นใหม่ เพื่อรองรับนักศึกษาชาวต่างประเทศ เปิดโอกาสให้ชาวต่างประเทศได้เลือกเรียนในหลักสูตรที่ตอบสนองความต้องการ และเพื่อผลิตบัณฑิตชาวต่างประเทศให้มีความรู้ความเข้าในในศาสตร์ของภาษาและวัฒนธรรมไทย

อ.ปิยะพรรณ มีสุข อาจารย์สาขาวิชาภาษาไทย (วิทยากร) กล่าวรายงานการจัดโครงการ

ผศ.นิสา เมลานนท์ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ กล่าวเปิดงาน

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษาไทย วิพากษ์หลักสูตร

คณะกรรมการดำเนินการพัฒนาหลักสูตร

อ.วรี เรืองสุข ประธานสาขาวิชาภาษาไทย

ผู้เชี่ยวชาญ ตรวจสอบเอกสาร เล่มหลักสูตร

ผู้เชี่ยวชาญ เสนอแนะ ประเมินผลการพัฒนาและปรับปรุงหลักสูตร