โครงการ "ศึกษาดูงานศิลปวัฒนธรรมไทย" (เก็บเงินจากนักศึกษาจีน)
            ด้วยสาขาวิชาภาษาไทย มีความประสงค์จะนำนักศึกษาจีนที่กำลังศึกษาภาษาไทยที่มหาวิทยาลัยฯ จำนวน 7 คน ได้เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรม ชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทย โดยจัดกิจกรรมหให้นักศึกษาจีน ได้ไปศึกษาเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมจากสถานที่จริง คือ วัดพระแก้ว จังหวัดกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 4 มีนาคม 2552

ประเภทกิจกรรม : กิจกรรมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

วัน-เดือน-ปี : 04-03-2552

หน่วยงาน : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

รายงานผลงานกิจกรรม : นักศึกษาจีนทราบถึงศิลปวัฒนธรรมไทยอันเป็นมรดกที่ลำค่าและควรแก่การอนุรักษ์ของชาติ สามารถเรียนรู้การใช้ภาษาไทยในการติดต่อสื่อสารจากประสบการณ์จริงนอกสถานที่ ผู้สอนสามารถปลูกฝังค่านิยมความภาคภูมิใจและความซาบซึ้งในศิลปวัฒนธรรมไทยแก่นักศึกษา

นักศึกษาจีน ศึกษาดูงานด้านศิลปวัฒนธรรมที่วัดพระแก้ว

นักศึกษาให้ความสนใจ และถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

นักศึกษาจีน ดูงานที่พิพิธภัณฑ์สยาม

ถ่ายรูปร่วมกันหน้าวัดพระแก้ว

ศึกษาดูงาน ณ พิพิธภัณฑ์สยาม

ถ่ายรูปร่วมกันที่พิพิธภัณฑ์สยาม

นักศึกษาจีนดูงานที่พิพิธภัณฑ์สยาม