โครงการศึกษาดูงาน เรียนรู้ประวัติศาสตร์สังคม วัฒนธรรมเมืองอยุธยา ก่อนความเป้นมาแห่งชุมชนชาติไทย (กศ.0413-1-080-16-52)
            นักศึกษา กศ.พท. สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน ส่วนใหญ่เป็นผู้นำท้องถิ่น การเข้ามาเรียนในหลักสูตรนี้ มีจุดมุ่งหมายที่จะนำความรู้ไปพัฒนางานในหน้าที่ ที่เกี่ยวกับการพัฒนาท้องถิ่น กิจกรรมเสริมประสบการณ์พัฒนาโดยการศึกษาดูงานในท้องถิ่นอื่น จัดกิจกรรมในวันที่ 27 ธันวาคม 2551 ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติจันทรเกษม วัดมงคลบพิตร พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเจ้าสามพระยา และศึกษาร่องรอยประวัติศาสตร์รอบกรุงศรีอยุธยา

ประเภทกิจกรรม : กิจกรรมการพัฒนา หรือสัมนาปฏิบัติการเกี่ยวกับกิจกรรมนิสิตนักศึกษา

วัน-เดือน-ปี : 27-12-2551

หน่วยงาน : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

รายงานผลงานกิจกรรม : นักศึกษาเกิดความรู้และประสบการณ์เพิ่มขึ้น สร้างความสัมพันธ์อันดี และสามารถนำประสบการณ์ที่ได้ไปพัฒนาท้องถิ่นได้