โครงการฝึกอบรมสัมมนา และศึกษาดูงานเสริมประสบการณ์การพัฒนาชุมชน (กศ.0413-1-093-17-51)
            นักศึกษา กศ.พท. ที่ศึกษาในโปรแกรมวิชาการพัฒนาชุมชนส่วนใหญ่ เป้นผู้ที่เป็นสถานภาพเป็นผู้นำด้านกลุ่มอาชีพ หรือผู้นำด้านการปกครองในท้องถิ่นอยู่แล้ว นักศึกษาที่เรียนมีจุดม่งหมายที่จะนำความรู้ไปช่วยพัฒนางานในหน้าที่ และขยายความคิดให้ประชาชนในท้องถิ่นมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนของตนเองให้มากขึ้น การเรียนการสอนจึงเน้นการจัดการความรู้ การศึกษาด้วยตนเอง ศึกษาเปรียบเที่ยบพัฒนาท้องถิ่นต่างๆ โดยจัดกิจกรรมในวันที่ 17-18 กรกฎาคม 2551 ณ ป่าชายเลนบ้านเปร็ดใน จ.ตราด

ประเภทกิจกรรม : กิจกรรมอนุรักษ์ และพัฒนาสิ่งแวดล้อม

วัน-เดือน-ปี : 17-07-2551

หน่วยงาน : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

รายงานผลงานกิจกรรม : นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม ได้รับทราบถึงปัญหา และแนวทางในการพัฒนา เพื่อนำไปใช้พัฒนาในชุมชนของตนเองได้