โครงการ "สัมมนาทางวิชาการเรื่องฉะเชิงเทราศึกษา" (กศ.0413-3-010-19-51)
            มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ เป็นมหาวิทยาลัยแห่งการเรียนรู้ และภูมิปัญญาท้องถิ่น การส่งเสริมการศึกษาประวัติชุมชน และส่งเสริมให้นักวิชาการได้นำองค์ความรู้มาเผยแพร่ เป็นวิธีการหนึ่งที่จะสร้างจิตสำนึกให้คนรักในท้องถิ่น สืบสานวัฒนธรรมภูมิปัญญา ท้องถิ่น ให้คงอยู่และพัฒนาต่อยอกให้สอดคล้องกับสิ่งที่มีอยู่ในสังคม การจัดสัมมนาทางวิชาการจึงเป็นวิธีการหนึ่งที่เปิดโอกาสให้นักวิชาการ และเจ้าของภูมิปัญญาท้องถิ่น ได้มาแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์เพื่อนำไปสู่การดำรงชีวิต การแก้ไขปัญหาที่เหมาะสมตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง ในวันที่ 23 มกราคม 2551 ณ ห้องการะเกด มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์

ประเภทกิจกรรม : กิจกรรมบริการแก่สังคม และชุมชน

วัน-เดือน-ปี : 23-01-2551

หน่วยงาน : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

รายงานผลงานกิจกรรม : ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้รับความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และ ตระหนักถึงการดำเนินชีวิตที่พอเพียงตามวัฒนธรรมและนำองค์ความรู้ของชุมชนมาต่อยอก