มหาวิทยาลัยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความเป็นเลิศทางวิชาการทั้งด้านการเรียน การสอน การวิจัย การบริการวิชาการ และทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม จึงจัดโครงการฝึกอบรมผู้ประเมินคุณภาพภายในสถานศึกษา ระดับอุดมศึกษา เพื่อพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินงานการประกันคุณภาพการศึกษาที่ได้พัฒนาขึ้น รวมถึงการสร้างผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายในที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน เพื่อทำหน้าที่ส่งเสริมและพีฒนาการดำเนินงานประกันคุณภาพการศึกษาภายในมหาวิทยาลัยให้มีความต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ โดยเชิญ ผศ.ดร.จารุวรรณ สิงห์ม่วง และ อ.อภิวัฒน์ วงศ์ณรัตน์ มาบรรยายในหัวข้อการประกันคุณภาพการศึกษาภายในระดับอุดมศึกษา หน้าที่จรรยาบรรณบทบาทผู้ประเมิน เทคนิคการประเมินคุณภาพ การเขียนรายงานผลการประเมิน คุณภาพการศึกษาภายใน องค์ประกอบคุณภาพ มาตรฐาน ตัวบ่งชี้ และเกณฑ์การประเมินคุณภาพ แนวทางการพัฒนาคุณภาพตามตัวบ่งชี้และตามจุดเน้นของสถาบัน

ประเภทกิจกรรม : กิจกรรมประกันคุณภาพภายใน

วัน-เดือน-ปี : 2-07-2551

หน่วยงาน : สำนักงานอธิการบดี

รายงานผลงานกิจกรรม : 1. มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์มีระบบและกลไกการประกันคุณภาพที่มีประสิทธิภาพ 2. หน่วยงานได้ทราบขั้นตอนและวิธีการในการประกันคุณภาพการศึกษา เพื่อเตรียมการรองรับการประกันคุณภาพทั้งจากภายในและภายนอก

ผศ.ดร.นพรัตน์ สรวยสุวรรณ ให้ความรู้กับผู้เข้าอบรม

ผศ.ดร.จารุวรรณ สิงห์ม่วง วิทยากร ให้ความรู้เกี่ยวกับผู้ประเมินภายใน

ภาพบรรยากาศของผู้เข้าอบรม

อ.อภิวัฒน์ วงศ์ณรัตน์ วิทยากร ให้ความรู้เกี่ยวกับผู้ประเมินภายใน

ผู้เข้าอบรมแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติ โดยมีการ ฝึกวิเคราะห์ประเด็นปัญหาจาก SAR และศึกษาเอกสารอ้างอิงต่าง ๆ

ผู้เข้าอบรมฝึกเขียนรายงานผลการประเมินคุณภาพ