โครงการฝึกอบรม
            งานมาตรฐานและประกันคุณภาพการศึกษา เห็นความจำเป็นในการพัฒนาบุคลากรภายในสถาบันให้มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับองค์ประกอบ ตัวบ่งชี้ และเกณฑ์การประเมินคุณภาพการศึกษาที่ สกอ. ได้พัฒนาขึ้น รวมถึงการส่งเสริมให้สถาบันมีผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายในสถานศึกษาภายในที่มีแนวปฏิบัติในการประเมินคุณภาพภายในมาตรฐานเดียวกัน งานมาตรฐานฯ โดยความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาจึงจัดโครงการฝึกอบรมผุ้ประเมินคุณภาพภายในสถานศึกษา ระดับอุดมศึกษา หลักสูตร 2 โดยเชิญ ศาสตราจารย์ นายแพทย์วุฒิชัย ธนาพงศธร ผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา และอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับอุดมศึกษาของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา จำนวน 4 ท่าน คือ 1) ศาสตราจารย์ ดร.นพรัตน์ สรวยสุวรรณ 2) อาจารย์อุทิน รวยอารี 3) รองศาสตราจารย์บังอร อนุเมธางกูร และอาจารย์ คมสันต์ ธีระพืช เป็นวิทยากร

ประเภทกิจกรรม : ปรัชญา / วิสัยทัศน์

วัน-เดือน-ปี : 21-07-2551

หน่วยงาน : สำนักงานอธิการบดี

งบประมาณ : -NA- บาท

รายงานผลงานกิจกรรม : 1. ผู้ผ่านการอบรมมีความรู้ความสามารถและมีทักษะในการทำหน้าที่เป็นผู้ประเมินคุณภาพภายในสถานศึกษาระดับอุดมศึกษา 2. ผู้ผ่านการอบรมได้ขึ้นทะเบียนเป็นผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายในของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา

ศาสตราจารย์ นายแพทย์วุฒิชัย ธนาพงศธร วิทยากรกลางของ สกอ.เป็นวิทยากรการอบรม

บรรยากาศของผู้เข้ารับการอบรม

แบ่งกลุ่มร่วมกันอภิปรายตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายในของมหาวิทยาลัยนานา

ผศ.ดร.จารุวรรณ สิงห์ม่วง ผู้ช่วยวิทยากรในการอบรมให้คำแนะนำในการทำงาน

ศาสตราจารย์ นายแพทย์วุฒิชัย ธนาพงศธร และผศ.ดร.จารุวรรณ สิงห์ม่วง ร่วมกันบรรยายเกี่ยวกับองค์ประกอบ ตัวบ่งชี้ และเกณฑ์การประเมินคุณภาพการศึกษา ภายใน

ผู้เข้ารับการอบรมรับฟังการบรรยายของวิทยากร