คุณธรรมนำความร้ ฟื้นฟูศีลธรรมโลก
            ในโลกปัจจุบันประชาคมโลกได้ชื่อว่าเป็นยุค Tlobaikzation หรือ ยุคโลกาภิวัฒน์ เป็นผลจากการพัฒนาการติดต่อสื่อสาร การคมนาคมขนส่ง และเทคโนโลยีสารสนเทศ อันแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจ การเมือง เทคโนโลยี และวัฒนธรรมที่เชื่อมโยงระหว่างปัจเจกบุคคล ชุมชน หน่วยธุรกิจ และรัฐบาลทั่วโลก ประเทศไทยนับว่าเป็นประเทศที่ได้รับวัฒนธรรมจากนานาชาติในระดับหน่ง จึ่งส่งผลให้วิถีชีวิตของวันร่นไทยเปล่ทยนไปจากเดิม ที่ขึดอย่ในกรอบของธรรมเนียม ประเพณี และวัฒนธรรมอันดีงามของไทย กลายมาเป็นนิยมชมชอบกระแสต่างชาติ จึงเป็นวาระสำคัญที่รัฐบาล และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะได้ร่วมมือกันปลูกฝัง ศีลธรรม คุณธรรม จริยธรรม และค่านิยมที่พึงประสงค์ให้กับเชาวชน นิสิต นักศึกษา เนื่องจากคุณธรรมจริยธรรมนี้ เป็นค่านิยมที่บรรพบุรุษของเรา ใช้และถ่ายทอดกันมารุ่นสู่รุ่น และใช้ถ่ายทอดกันมาจนถึงทุกวันนี้ และมีความสำคัญอย่างย่งต่อการพัฒนานิสิตนักศึกษา

ประเภทกิจกรรม : กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ คุณธรรม จริยธรรม และพัฒนาบุคลิกภาพ

วัน-เดือน-ปี : 11-11-2552

หน่วยงาน : สำนักงานอธิการบดี