การพัฒนาการเรียนร้นอกห้องเรียนก็มีความสำคัญอย่างมาก เพื่อเพิ่มกระบวนการเรียนรู้ในเรื่องอื่น ๆ อันจะส่งผลต่อการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันของนักศึกษาใหม่ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาใหม่ได้หันมาเล่นกีฬา และใช้เวลางให้เกิดประโยชน์ ตลอดจนเป็นการพัฒนาเพื่อการเข่งขันในอนาคตต่อไป พิธีรับส่งธงเจ้าภาพการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยรอบคัดเลือกเขตภาคกลางตะวันออก จึงเป็นความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างมหาวิทยาลัยในกล่มภาคกลางตะวันออกตลอดจนเกิดกระบวนการเรียนรู้ร่วมกันของนักศึกษา และพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศต่อไป

ประเภทกิจกรรม : กิจกรรมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

วัน-เดือน-ปี : 18-10-2552

หน่วยงาน : สำนักงานอธิการบดี