งานอนุรักษ์ ส่งเสริม เผยแพร่ศิลปะ วัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่นและบริการวิชาการ สู่ชุมชน ศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรมและท้องถิ่น ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้กำหนดจัดโครงการสักการะพระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร) ในวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2562 เวลา 08.00 - 10.00 น. ณ บริเวณอนุสาวรีย์พระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เยาวชน นักเรียน นักศึกษาและประชาชน ทราบถึงประวัติ ความเป็นมาของหนังสือไทยและภาษาไทย รวมทั้งเพื่อระลึกถึงพระคุณอันใหญ่หลวงของพระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร) ซึ่งเป็นบรมครูในด้านภาษาไทย

ประเภทกิจกรรม : กิจกรรมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

วัน-เดือน-ปี : 05-07-2562

หน่วยงาน : ศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรมและท้องถิ่น